D จับมือ Seera Group

D จับมือ Seera Group เจาะกลุ่มอาหรับ วางเป้าปี 66 รายได้โตต่อเนื่อง 20%

D จับมือ Seera Group

เดนทัล คอร์ปอเรชั่น วางเป้าหมายปี 66 รายได้โตต่อเนื่อง 20% รับอานิสงส์จีนเปิดประเทศ แถมล่าสุดจับมือ Seera Group เอเจนซี่ด้านการท่องเที่ยวยักษ์ใหญ่จากประเทศซาอุดิอาระเบียหวังเจาะกลุ่มอาหรับ ดันลูกค้าต่างชาติครองสัดส่วน 60 % ของรายได้รวม ลั่นมีความพร้อมด้านบุคลากร-สถานที่ รองรับนักท่องเที่ยวมาใช้บริการทันตกรรม

ทพ.พรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D เปิดเผยว่า ทิศทางการดำเนินธุรกิจในปี 2566 การให้บริการด้านทันตกรรมในส่วนของลูกค้าต่างประเทศมีโอกาสพลิกกลับมาเติบโตอย่างมีนัยสำคัญหลังจากที่สถานการณ์โควิดทั่วโลกคลี่คลาย มีการเปิดประเทศให้มีการท่องเที่ยวได้ตามปกติ โดยล่าสุดบริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น กรุ๊ป โดยโรงพยาบาลทันตกรรม อินเตอร์เนชั่นแนล (BIDH) ลงนามความร่วมมือกับ บริษัท Seera Group เป็นเอเจนซี่รายใหญ่ จากประเทศซาอุดิอาระเบีย ซึ่งเป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการท่องเที่ยวที่หลากหลายในตะวันออกกลาง ซึ่งการลงนามในครั้งนี้ เพื่อเป็นการสนับสนุนการใช้บริการด้านทันต กรรมในประเทศไทย

สำหรับ Seera group บริษัทยักษ์ใหญ่จากประเทศซาอุดิอาระเบีย เป็นผู้ให้บริการชั้นนำด้านบริการท่องเที่ยวที่หลากหลายในภูมิภาคตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ ร่วมทั้งยังมีธุรกิจที่หลากหลาย รองรับและสนับสนุนการท่องเที่ยวทั้งในประเทศและต่างประเทศ เช่น Almosaferแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวในการจองโรงแรม ที่พัก ตั๋วเครื่องบิน , Lumiแบรนด์รถเช่าและลีสซิ่งของ Seera และ Mawasim ผู้ให้บริการขายส่งทัวร์

ส่วนภาพรวมผลการดำเนินงานในปีนี้ บริษัทตั้งเป้าหมายว่ารายได้รวมจะเติบโต 20% จากปี 2565 โดยคาดการณ์ว่าสัดส่วนรายได้จากลูกค้าต่างชาติจะปรับเพิ่มขึ้นเป็น 60 % จากงวด 9 เดือนของปี 2565 มีสัดส่วนรายได้เพียง 45% หรือประมาณ 167 ล้านบาท ซึ่งมาจากกลุ่มลูกค้าประเทศออสเตรเลีย ยุโรป และอเมริกา แต่ในปีนี้คาดว่าจะมีรายได้เพิ่มมาจากลูกค้ากลุ่มอาหรับ 10% และลูกค้าจากจีน 10%

“ปีนี้รายได้จากลูกค้าต่างชาติโตโดดเด่นมาก ทั่วโลกเปิดให้มีการเดินทางท่องเที่ยวได้ตาม ปกติ หลังโควิดคลี่คลาย โดยเฉพาะการเปิดประเทศของจีนหลังปิดล็อกดาวน์กว่า 3 ปี ถือเป็นตัวแปรสำคัญที่ทำให้การท่องเที่ยวไทยฟื้นตัวอย่างมีนัยสำคัญ ซึ่งจากการคาดการณ์ว่าจะมีนักท่อง เที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทยไม่ต่ำกว่า 20 ล้านคน จะส่งผลดีให้มีคนไข้ต่างชาติเดินทางเข้ามาใช้บริการทันตกรรมในประเทศไทยอย่างต่อเนื่อง” ทพ.พรศักดิ์ กล่าว

อย่างไรก็ตามปัจจุบันบริษัทได้เตรียมความพร้อมทั้งด้านบุคลากรและสถานที่ เพื่อรองรับการเข้ามาใช้บริการด้านทันตกรรมของนักท่องเที่ยว โดยเฉพาะกลุ่มลูกค้าอาหรับ หลังจากที่เป็นพันธมิตรกับ Seera group โรงพยาบาล BIDH สุขุมวิทซอย 2 ได้เตรียมบุคลากร รองรับลูกค้าอาหรับไว้แล้ว และมีแผนที่จะเปิดพื้นที่ให้บริการทันตกรรมเฉพาะกลุ่มลูกค้าอาหรับ โดยจะมีห้องละหมาด ซึ่งตกแต่งให้ได้บรรยากาศแบบอาหรับ เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับลูกค้า

Share:
error: Content is protected !!