จัดฟันวัยรุ่น

D เจาะลูกค้าจัดฟันวัยรุ่น Gen Z ดึงไอดอลชื่อดังวง Pretzelle ร่วมโปรโมท

จัดฟันวัยรุ่น


เดนทัล คอร์ปอเรชั่น เจาะฐานลูกค้าจัดฟัน Gen Z หวังขยายฐานทันตกรรมกลุ่มวัยรุ่น ที่ให้ความสำคัญกับสุขภาพฟันเพิ่มมากขึ้น พร้อมดึงวง Pretzelle ไอดอลชื่อดัง 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ป ร่วมโปรโมท ปีนี้ตั้งเป้ารายได้จากกลุ่ม Gen Z เพิ่มเป็น 20% มั่นใจจากกลยุทธ์รุกในทุกส่วนงาน ส่งผลรายได้ปี 2567 เติบโตตามเป้าหมายมากกว่า 1,000 ล้านบาท

นายพรศักดิ์ ตันตาปกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ D หนึ่งในผู้นำธุรกิจให้บริการทางทันตกรรมแบบครบวงจร เปิดเผยว่า กลุ่มบริษัท D ได้วางกลยุทธ์ในการขยายงานในทุกธุรกิจให้มีการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืน และล่าสุดในส่วนงานบริการด้านทันตกรรม กลุ่ม D ได้ทำการตลาด เพื่อขยายฐานและเจาะลูกค้าในกลุ่ม Gen Z ที่มีอายุระหว่าง 10 – 21 ปี

ปัจจุบันลูกค้ากลุ่ม Gen Z ให้ความสำคัญกับการดูแลสุขภาพฟันมากขึ้น ซึ่งส่วนใหญ่ จะเข้าใช้บริการทันตกรรม ด้านการจัดฟันเป็นหลัก ทั้งการจัดฟันแบบใส หรือ อินวิซาไลน์ (Invisalign) และจัดฟันโลหะ โดยในปี 2566 กลุ่มบริษัท D มีรายได้จากการเข้าใช้บริการทันตกรรมของกลุ่ม Gen Z จำนวน 110 ล้านบาท หรือคิดเป็นร้อยละ 12 ของรายได้จากการบริการ ในปี 2567 ได้ตั้งเป้ารายได้จากกลุ่ม Gen Z เพิ่มขึ้นเป็นร้อยละ 20 ของรายได้จากการบริการ หรือประมาณ 150 ล้านบาท

นายพรศักดิ์ กล่าวอีกว่า เพื่อให้การทำการตลาดเข้าถึงลูกค้ากลุ่ม Gen Z กลุ่มบริษัท D ได้ดึงวงไอดอล ชื่อดังวง Pretzelle หรือ เพรทเซล ซึ่งเป็น 4 สาวเกิร์ลกรุ๊ป ขวัญใจวัยรุ่น Gen Z ร่วมโปรโมทการจัดฟัน ดูแลสุขภาพฟัน พร้อมกันนี้ ยังร่วมแต่งเพลง และร้องเพลง “wanna make your smile” สำหรับ โรงพยาบาลทันตกรรม กรุงเทพ อินเตอร์เนชั่นแนล หรือ BIDH  เพื่อเชิญชวนเข้ามาใช้บริการทางทันตกรรม

สำหรับในส่วนของกลุ่มบริษัท D จะมีการจัดกิจกรรมออกบูธเชิญชวนจัดฟัน ดูแลรักษาสุขภาพฟัน ของกลุ่ม Gen Z โดยการเข้าไปจัดกิจกรรมในโรงเรียนนานาชาติ และโรงเรียนชั้นนำทั่วกรุงเทพ

“การดึงวงไอดอลอย่างวง Pretzelle มาร่วมโปรโมทการจัดฟัน ดูแลสุขภาพฟันในกลุ่มวัยรุ่น ให้ทุกคนยิ้มได้สวยอย่างมั่นใจ เป็นอีกกลยุทธ์ในการทำการตลาด เพื่อเจาะกลุ่ม Gen Z ปัจจุบันกลุ่มวัยรุ่นได้หันมาให้ความสนใจดูแลสุขภาพฟัน ดัดฟันเพิ่มมากขึ้น โดยเฉพาะการดัดฟันแบบอินวิซาไลน์ หรือแบบใส ได้รับความสนใจสูงขึ้น ในปีนี้ กลุ่ม D ได้ขยายงานในทุกธุรกิจให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง และตั้งเป้ารายได้มากกว่า 1,000 ล้านบาท หรือโตไม่ต่ำกว่า 15% จากกลยุทธ์ในขยายงานทุกส่วน มั่นใจว่าผลการดำเนินงานเป็นไปตามเป้าหมาย” นายพรศักดิ์ กล่าว


 

ติดต่อนักลงทุนสัมพันธ์

บริษัท เดนทัล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)
ที่ตั้งสำนักงานใหญ่ : เลขที่ 157 ชั้นที่ 2 ถนนรัชดาภิเษก แขวงดินแดง เขตดินแดง กรุงเทพมหานคร
Tel : 02-245-7197 ต่อ 204
Email : cfo@dentalcorpthailand.com
error: Content is protected !!